Saturday, 15 Dec 2018
Điều Trị Đông Y Trào Ngược Dạ Dày

Thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất hiện nay

Thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là bệnh trào ngược dịch vị dạ dày với tên y học là GERD đang ngày càng đe dọa tính mạng của nhiều người trên thế giới. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bằng những phương thuốc hiệu quả, người bệnh sẽ khó tránh khỏi sự chuyển biến nặng sang tiền ung thư và ung thư thực quản.

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh gì?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), hay còn gọi là viêm thực quản trào ngược độ a, xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên theo đường thực quản (ống nối giữa miệng với dạ dày), điều này có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc các triệu chứng khác.

Những cơn trào ngược thường xảy ra sau bữa ăn, trong thời gian ngắn và không kèm theo các triệu chứng và hiếm khi xảy ra khi ngủ. Tuy nhiên, những cơn trào ngược bình thường này sẽ trở thành trào ngược dạ dày thực quản khi các triệu chứng xảy ra thường xuyên (khoảng từ 2 đến 3 lần mỗi tuần) hoặc thực quản bị tổn thương.

Trào ngược dạ dày thực quản dễ dẫn đến viêm loét thực quản, nếu nặng và kéo dài đưa đến hẹp thực quản. Viêm loét thực quản cũng có thể gây chảy máu. Bệnh diễn ra trong một thời gian lâu làm cho niêm mạc thực quản biến đổi tựa như niêm mạc ruột, gọi là Barrett thực quản. Barrett thực quản là tổn thương tiền ưng thư, có thể chuyển thành ung thư. Khi đã chuyển thành Barrett thực quản thì không thể điều trị hết bằng thuốc mà cần theo dõi kỹ bằng nội soi, nếu có dấu hiệu nguy cơ cao chuyển sang ung thư thì can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật.

Theo các thống kê tại Việt Nam tính đến cuối năm 2016 thì:

  • Hơn 7 triệu người bị trào ngược dịch vị dạ dày
  • Nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới và tập trung ở độ tuổi từ ngoài 30 – 50
  • Gần 4 triệu người bị biến chứng tai mũi họng trong tổng số hơn 7 triệu bệnh nhân trào ngược dịch vị dạ dày
  • Gần 50 % số bệnh nhân có hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản bị biến chứng viêm thực quản, là tiền đề để dẫn tới các nguy cơ như loét thực quản, barrett thực quản và ung thư thực quản.
  • 90% những người bị ung thư thực quản do biến chứng phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn cuối và không thể chữa trị.

Nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày là một bệnh lý phức tạp, liên quan đến nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có thể kể đến một số nhóm nguyên nhân chủ yếu gây ra trào ngược như sau:

1. Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý về hệ tiêu hoá, do đó chế độ ăn uống, sinh hoạt đóng một phần không nhỏ trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Những thói quen ăn uống sai lầm sau sẽ tạo áp lực lên dạ dày, gây trào ngược:

  • Thường xuyên ăn nhiều thực phẩm cay, nóng, nhiều chất béo, nhiều axit: Các thức ăn cay dẫn đến sản xuất nhiều axit trong dạ dày và tạo áp lực lên cơ vòng thực quản. Điều này có thể trực tiếp dẫn đến trào ngược axit. Tương tự như vậy, những thực phẩm có nhiều chất béo như khoai tây chiên, bơ, thịt lợn hoặc thịt cừu có thể gây ra chứng trào ngược axit.  Các loại hoa quả có múi, giàu vitamin C và tính axit như chanh, bưởi, nho, cam, cà chua,… được sử dụng quá nhiều cũng là những nguyên nhân gây ra trào ngược do chứa nhiều axit axetic mà nhiều người không ngờ đến.
  • Sử dụng một số đồ uống có chất kích thích hoặc có gas như trà, cà phê, bia, rượu, nước ngọt, soda…: Lý do là những thức uống này có xu hướng làm yếu cơ bắp dạ dày và đường ống thực phẩm (cơ vòng thực quản dưới). Kết quả là cơ này không thể ngăn chặn dòng chảy của axit từ dạ dày đến thực quản và gây ra trào ngược axit.
  • Hút thuốc: Nicotine là một thành phần chính của thuốc lá, nó cũng nằm trong danh sách những thứ làm giãn cơ vòng thực quan và làm tăng nguy cơ đấy ngược axit trong dạ dày lên thực quản. Ngoài ra, thuốc lá có xu hướng làm giảm tiết nước bọt. Nước bọt có một chất trung hòa axit quan trọng gọi là bicarbonate, giúp giảm trào ngược axit dạ dày, do đó khi người hút thuốc giảm tiết dịch này, họ dễ bị trào ngược axit hơn.

  • Tiêu thụ nhiều chocolate: Chocolate chứa một thành phần gọi là methylxanthine có thể làm giãn cơ vòng thực quản dẫn đến trào ngược axit dạ dày.
  • Ăn đêm: Thông thường, axit được sản xuất trong dạ dày khi chúng ta tiêu hóa một bữa ăn. Khi chúng ta ăn thức ăn vào giờ đi ngủ, chúng ta có thể đi ngủ với rất nhiều axit được sản xuất trong dạ dày. Các axit này có thể bị đẩy ngược lên thực quản (trào ngược axit).
  • Lười vận động, ăn xong nằm ngay: Khi bạn nằm xuống ngay sau bữa ăn, axit hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa có xu hướng tăng lên và có thể di chuyển ngược lại thực quản.
  • Thức khuya, ngủ không đủ giấc: Dạ dày chỉ thực sự nghỉ ngơi khi cơ thể đã đi sâu vào giấc ngủ. Nếu cơ thể bị thiếu ngủ, thường xuyên mất ngủ, dạ dày sẽ phải hoạt động, tiết axit liên tục, lâu ngày dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày.

2. Stress

Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra trào ngược và làm cho bệnh kéo dài dai dẳng. Stress là các trạng thái tâm lý bực bội, bất an, căng thẳng thần kinh… khi con người phải đối mặt với nhiều áp lực từ gia đình hay công việc.

  • Căng thẳng thần kinh kéo dài làm tăng tiết cortisol. Cortisol làm tăng acid trong dạ dày, làm tăng trương lực co bóp của dạ dày, đẩy dịch dạ dày trào ngược lên thực quản.
  • Căng thẳng thần kinh kéo dài cũng là nguyên nhân chính làm rối loạn nhu động thực quản khiến cho cơ thắt thực quản dưới trở nên nhạy cảm, việc giãn mở cơ xảy ra thường xuyên và kéo dài làm dịch vị trào ngược lên thực quản gây ra hiện tượng đau rát khó chịu, buồn nôn và làm cho hệ thống tiêu hóa dễ bị viêm nhiễm.

3. Yếu tố bẩm sinh, béo phì

Trào ngược dạ dày thực quản có thể do một số các dị tật bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng từ các bệnh tật khác như: cơ thắt thực quản dưới yếu, bệnh nhân bị sa dạ dày, hay bệnh nhân có thoát vị cơ hoành, tai nạn… Ở trẻ nhỏ, trào ngược dạ dày thường được cho là sinh lý bình thường với triệu chứng điển hình là nôn trớ. Triệu chứng này sẽ giảm dần khi trẻ lớn hơn và sẽ mất hẳn khi trưởng thành.

Béo phì có thể liên quan trực tiếp đến chứng trào ngược axit. Mỡ tích tụ quanh vùng bụng gây áp lực lên dạ dày, dẫn đến việc axit bị đẩy ngược trở lại thực quản, gây ra cảm giác nóng bỏng.

Những triệu chứng điển hình của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Nếu nhận thấy cơ thể đang mắc phải các dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn đang đối mặt với bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

1. Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng

Trong quá trình tiêu hóa thức ăn, không khí được sinh ra trong dạ dày và thường thoát ra ngoài theo đường hậu môn. Nhưng khi cơ vòng thực quản không đóng kín, hơi bị đẩy ngược lên miệng, làm cho người bệnh ợ hơi liên tục.

Tuy nhiên cần phân biệt rõ ợ hơi sinh lý và ợ hơi của trào ngược dạ dày. Ợ hơi sinh lý sinh ra khi uống nước có ga hoặc uống nhiều nước khi ăn. Còn khi bị trào ngược thực quản, người bệnh sẽ bị ợ hơi ngay cả khi chưa ăn, uống gì.

Bên cạnh đó, ợ chua cũng là 1 biểu hiện tương tự ợ hơi, nhưng hơi từ dạ dày thoát lên miêng kèm lẫn theo 1 ít axit dạ dày. Do đó người bệnh có cảm giác chua ở cuống họng. Đây là dấu hiệu đặc trưng của các bệnh về dạ dày

Còn ợ nóng là khi người bệnh sau khi ợ chua, axit trào ngược lên, tiếp xúc với niêm mạc thực quản sẽ gây ra cảm giác nóng rát ở thực quản. Thông thường hiện tượng này xảy ra khoảng 30 phút – 1 tiếng sau ăn. Tuy nhiên, không phải ai bị trào ngược dạ dày thực quản cũng bị ợ nóng.

2. Đắng miệng, khô miệng, miệng tiết nhiều nước bọt

Khi dịch vị trào lên có kèm theo dịch mật khiến người bệnh cảm thấy đắng miệng. Đây là biểu hiện của sự rối loạn thần kinh dạ dày, khiến cơ thể mở quá mức van môn vị và dịch mật trào ra. Nếu thấy triệu chứng ợ hơi, ợ chua nhiều kèm theo đắng miệng thì rất có khả năng bạn đã mắc bệnh trào ngược dạ dày và cả chứng trào ngược dịch mật.

Thêm vào đó, khi axit thường xuyên trào ngược lên vòm miệng còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của tuyến nước bọt, gây ra hai hiện tượng đối lập nhau: đôi lúc miệng tiết nhiều nước bọt, đôi lúc lại trở nên khô và khó chịu do tuyến nước bọt bị tổn thương, không tiết ra đủ nước bọt.

3. Hôi miệng

Khi bị trào ngược, lượng axit từ dạ dày kết hợp với vi khuẩn trong khoang miệng hoặc lượng thức ăn dư thừa, mắc kẹt trong kẽ răng sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu như mùi trứng thối, thịt thối.

Khác với chứng hôi miệng thông thường, hôi miệng do trào ngược có thể gặp ở bất kì thời điểm nào trong ngày, ngya cả khi người bệnh vừa vệ sinh răng miệng xong. Đặc biệt, khi đói bụng hoặc căng thẳng, mệt mỏi, thức khuya, bạn sẽ thấy chứng hôi miệng trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Buồn nôn hoặc nôn

Khi bệnh đã ở 1 mức độ nặng hơn, dịch vị bị trào ngược lên thực quản và đôi khi kèm theo thức ăn. Người bệnh thường có triệu chứng  buồn nôn và nôn khi ăn no hoặc khi tưa lưỡi. Nếu phát hiện bệnh đã bước vào giai đoạn gây ra buồn nôn và nôn, bạn cần phải thăm khám bác sĩ nhanh chóng.

5. Đau tức ngực, khó nuốt

Đây có thể được xem là giai đoạn khá nặng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Lúc này, axit trong dạ dày bị trào ngược lên vòm họng và thực quản với nồng độ lớn, trong thời gian dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu vực ngực và thực quản.

Không giống như đau tức ngực do bệnh tim, đau tức ngực do trào ngược sẽ không kèm theo hiện tượng vã mồ hôi, chóng mặt mà sẽ đi kèm với cảm giác chua trong khoang miệng do axit trào ngược. Thêm vào đó, đau ngực do trào ngược sẽ xuất hiện sau bữa ăn tầm 30 đến 60 phút, đau nặng hơn khi nằm xuống  và các cơn đau này không hề lan toả đến vai hay tay như đau tim. Người bệnh còn có thể cảm thấy rất nóng rát ở vùng ngực đi kèm cảm giác nuốt vướng, khó nuốt do thực quản bị tổn thương.

Bị trào ngược dạ dày thực quản nên dùng thuốc gì?

Việc sử dụng thuốc sẽ có thể tác động trực tiếp và chuyên sâu hơn đến điêu trị trào ngược dịch vị dạ dày hơn là các mẹo dân gian, do đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại thuốc dưới đây

1. Thuốc Tây Y

Nhóm thuốc điều hoà nhu động ruột:

  • Metoclopramid:Tác dụng trung ương vào vùng lẩy cò, có tác dụng lên các lớp cơ ống tiêu hoá. Nó làm gia tăng vận động, thúc đẩy mở môn vị, dẫn đến làm vơi dạ dày từ đó làm giảm trào ngược dạ dày – thực quản. Tác dụng phụ: gây buồn ngủ và tăng trương lực ngoại tháp.
  • Domperidon: Đây là thuốc kháng dopaminergic ngoại biên, nó cố định vào thụ thể D2 ngoại biên và không qua hàng rào máu não. Có tác dụng làm tăng áp lực cơ vòng đoạn dưới thực quản do đó làm tăng sự vơi dạ dày dẫn đến làm giảm trào ngược. Thuốc chống chỉ định với chảy máu dạ dày, ruột, tắc ruột, nguy cơ thủng ở ống tiêu hoá.
  • Sulpirid: có tác dụng làm gia tăng trương lực đoạn dưới cơ vòng thực quản, giúp giữ cho thức ăn không trào ngược lên thực quản, nó cũng có tác dụng vào hệ thần kinh trung ương như các thuốc ngủ do đó có tác dụng phụ là buồn ngủ, gây hội chứng ngoại tháp, chảy sữa, bất lực…
  • Metopimazin: Đây là thuốc chống nôn kháng tiết dopamin có tác dụng chọn lọc trên khu vực lẩy cò hoá học của não thất IV. Thuốc có tác dụng làm thay đổi vận động ống tiêu hoá nhưng không làm tăng sự vơi dạ dày do đó nó không làm cản trở sự hấp thu tiêu hoá cao của các thuốc phối hợp.

Nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày:

  • Thuốc Alginat: Thuốc Natri Alginate phản ứng với axit dạ dày tạo thành lớp gel Alginic nằm giữa dạ dày và thực quản, từ đó nhanh chóng ngăn chặn tình trạng trào ngược của người bệnh. Ngoài ra, Natri Bicarbonete phản ứng với axit dạ dày tạo thành khí CO2, đồng thời tạo bọt nổi lơ lửng gel Alginic lơ lửng phía trên dạ dày làm cản trở hiện tượng trào ngược axit dạ dày hiệu quả trong 4 giờ liền. Thuốc nên được uống sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

  • Thuốc Dimeticol: Trong thuốc Dimeticol có hoạt chất giúp bảo vệ niêm mạc thực quản khỏi tác động nóng rát của dịch vị axit mỗi khi trào ngược. Thuốc được chống chỉ định cho những bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc.
  • Thuốc Sucralfat
  • Thuốc Sucralfat gắn với protein tạo môt hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày thực quản, giúp chống lại các tác nhân gây trào ngược. Thuốc Sucralfat được chỉ định trong các trường hợp bị trào ngược dạ dày từ vừa đến nặng. Uống Sucralfat dạng nén 1g trước bữa ăn và khi đi ngủ.
  • Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt, tùy theo tình trạng bệnh cảnh lâm sàng mà có thể dùng một số thuốc khác như alizaprid, anzemet, zelmac.

Ưu điểm:

  • Các  thành phần của thuốc Tây có thể nhanh chóng phát huy tác dụng để cải thiện các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản, rút ngắn thời gian điều trị bệnh.
  • Không chỉ với bệnh trào ngược dạ dày thực quản, thuốc Tây từ lâu đã là một phương pháp được áp dụng rộng rãi để chữa nhiều chứng bệnh khác nhau, có thể dễ dàng tìm mua, dễ sử dụng, không hề gây cảm giác khó uống.

Nhược điểm:

  • Các thuốc điều trị Tây y ngày nay hoạt động theo cơ chế ức chế niêm mạc dạ dày  tiết axit, do đó việc tiêu hóa thức ăn gặp nhiều khó khăn. Hậu quả là dù bệnh nhân có thể giảm được những cơn trào ngược axit nhưng lại gặp phải một số hiện tượng đầy bụng, khó tiêu dẫn đến chán ăn.
  • Nếu bệnh nhân dùng các loại thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, thuốc sẽ tạo ra những rào cản bảo vệ niêm mạc dạ dày thực quản chống lại tác nhân gây hại. Tuy nhiên, thuốc này sẽ có một số tác dụng phụ như gây táo bón, buồn nôn, rối loạn hệ tiêu hóa nhẹ.
  • Nếu bệnh nhân dùng thuốc điều hòa nhu động ruột, nhóm thuốc này có tác dụng đẩy thức ăn từ dạ dày xuống ruột non làm dạ dày vơi nhanh chóng. Bệnh nhân không còn cảm gác đầy bụng, chướng bụng, hạn chế được khả năng trào ngược. Tuy nhiên, cách này thường khiến cho bệnh nhân có cảm giác buồn ngủ, rối loạn ngoại tháp.

2. Thuốc Đông Y

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu:

  •  Đại hoàng 30g
  •  Mang tiêu 30g
  •  Chỉ thực 30g
  •  Hậu phác 30g

Cách thực hiện:

  • Đun sôi 1,5 lít nước và sắc chưng các vị thuốc trên.
  • Sau khi thuốc đã sôi, bạn chờ thêm 15 phút nữa để có dung dịch thuốc đặc.
  • Chắt lấy phần nước thu được ra bát riêng.
  • Thêm nước vào và đun sôi lần thứ 2.
  • Phần nước thu được bạn chia ra uống trong ngày.
  • Tùy theo tình trạng bệnh, sức khỏe bệnh nhân mà thầy thuốc có thể chỉ định sử dụng 1 – 2 thang/ngày để chữa trị chứng trào ngược dạ dày thực quản. Thời gian điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu:

  • Trần bì 12 g.
  • Cam thảo 12 g.
  • Viễn chỉ 12 g.
  • Hắc táo nhân 16 g.
  • Ngưu tất 16 g.
  • Cát căn 16 g.
  • Liên nhục 16 g.
  • Hoài sơn 16 g.
  • Bán hạ chế 10 g.
  • Chỉ xác 10 g.

Cách thực hiện:

  • Đun sôi 1,5 lít nước và sắc chưng các vi thuốc trên
  • Sau khi thuốc đã sôi, bạn chờ thêm 15 phút nữa để có dung dịch thuốc đặc.
  • Cho phần nước đã thu được ra bát riêng để sử dụng.
  • Dùng thuốc trước bữa ăn khi còn nóng.
  • Sử dụng bài thuốc đông y này ngày 2 lần, mỗi ngày dùng khoảng 1/2 thang thuốc tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu:

  • Lá lốt 12g.
  • Cây ngũ sắc 16g.
  • Biển đậu 16g.
  • Tía tô 16g.
  • Xương bồ 12g.
  • Hoàng kỳ 15g.
  • Bạch truật 16.
  • Hoài sơn 16g.
  • Trần bì 10g.
  • Đương quy 12g.
  • Chỉ xác 10g.
  • Sâm đại hành 16g.
  • Lá đắng 16g.
  • Sinh khương 4g.

Cách thực hiện: 

  • Đun sôi 1,5 lít nước và sắc chưng các vị thuốc trên.
  • Sau khi thuốc đã sôi, bạn chờ thêm 15 phút nữa đến khi thuốc cô đặc lại.
  • Cho phần nước thuốc thu được vào bát riêng để sử dụng.
  • Mỗi ngày uống 1 thang, uống sau bữa ăn tầm 5 phút, ngày uống 2 lần.

Bài thuốc 4: Tỳ Bách Thảo

Tỳ Bách Thảo là một bài thuốc nguyên bản Đông Y gia truyền, được bào chế bằng tâm huyết và tay nghề cao của người thầy thuốc vùng đất Quảng.

Nguyên liệu:  Được bào chế 100% từ 21 loại thảo dược đông y có tác dụng tốt với các căn bệnh về dạ dày, đặc biệt là trào ngược dạ dày thực quản: Sa Sâm, Bạch Truật, Phục Linh, Sanh Kỳ, Sơn Tra, Chánh Hoài, Mạch Nha, Sa Nhân, Liên Nhục, Thảo khấu, Huỳnh Cầm, Thảo Quả, Mộc Hương, Bán Hạ, Ích Trí Nhân, Cam Thảo.

Trải qua quá trình nghiên cứu nhiều năm về các thảo dược Đông Y có lợi trong việc chữa bệnh lý dạ dày cũng như sàng lọc kỹ nguyên liệu đầu vào và đặc biệt chú tâm trong khâu bào chế, Tỳ Bách Thảo luôn được tín dụng nhờ cam kết 100% không bổ sung thêm chất bảo quản nào. Bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng thuốc vì công thức của Tỳ Bách Thảo đã được Bộ y tế chứng nhận và cấp giấy phép. Không giống như những phương thuốc Tây y luôn tiêm ẩn tác dụng phụ, Tỳ Bách Thảo chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp bệnh nhân nào bị dị ứng với thuốc hoặc gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như khó thở, sốt, buồn nôn, nóng trong người,…

Uy tín của Tỳ Bách Thảo cũng được khẳng định rõ ràng nhất thông qua sự tin dùng bởi đông đảo các bệnh nhân bị hôi miệng do bệnh lý dạ dày qua nhiều thế hệ cả trong và ngoài nước nhằm khắc phục tình trạng hôi miệng do chứng trào ngược dạ dày. Hơn thế nữa, Tỳ Bách thảo còn phát huy được lợi ích đa năng trong việc điều trị một số triệu chứng bệnh lý khác nhau do trào ngược dạ dày gây ra như chứng hôi miệng, đắng miệng, khô miệng, tình trạng ợ hơi, ợ chua, gia tăng việc làm mát dạ dày, trung hoà lượng axit trong dạ dày, giúp dạ dày luôn khỏe mạnh, hạn chế tối đa mọi biến chứng gây ra barret thực quản hay ung thư thực quản.

Khi quyết định sử dụng Tỳ Bách Thảo để khắc phục tình trạng hôi miệng, nếu người bệnh kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, tránh xa các chất kích thích, ngủ nghỉ đúng giờ đủ giấc hay vận động thể thao lành mạnh, liệu trình điều trị dứt điểm với Tỳ Bách Thảo chỉ kéo dài trong vòng 1 đến 3 tháng. Hầu hết người bệnh đều chia sẽ rằng họ bắt đầu cảm thấy hiệu quả trị liệu với Tỳ Bách Thảo chỉ với 7 đến 10 ngày đầu sử dụng thuốc.

Ngoài ra, sau khi trị được dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày thực quản, nếu người dùng vẫn muốn duy trì việc bổ sung chất dinh dưỡng có lợi cho dạ dày nói chung và cơ thể nói riêng cũng như hạn chế các bệnh lý tiềm ẩn khác vẫn có thể tiếp tục sử dụng Tỳ Bách Thảo như một bài thuốc bổ. Tỳ Bách Thảo hiện nay có hai loại chính là viên hoàn mềm truyền thống (có mật ong) và viên nang cứng tiện lợi (không có mật ong), tùy theo sở thích và cơ địa của người bệnh để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất để uống mỗi ngày.

Dưới đây là lời chia sẻ của một khách hàng đã trị liệu thành công căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản với Tỳ Bách Thảo

“ Hơn 2 năm nay, tôi sống một cuộc sống đầy buồn tẻ. Tôi là người cũng ở tuổi trung niên bị bệnh trào ngược dạ dày mấy năm nay rồi. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc Tây Y nhưng vẫn không hết bênh. Cách đây mấy tháng một người bà con giới thiệu cho tôi thuốc Đông y  Tỳ Bách Thảo. Mới đầu tôi vẫn chưa tin lắm nhưng vẫn dùng vì còn hy vọng chữa bệnh. Đúng như những gì người bà con nói, tôi uống được gần 1 hộp thì bệnh giảm. Tôi kiên trì theo đúng liệu trình, sau 2 tháng tôi đã cảm thây khỏe mạnh và dễ chịu hơn rất nhất nhiều – Anh Linh, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản là một quá trình dài, đòi hỏi sự kết hợp của việc sử dụng thuốc với thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Nếu phát hiện cơ thể đang có những dấu hiệu của trào ngược, bạn nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất về phác đồ điều trị, không nên tuỳ tiện mua thuốc sử dụng.

Post Comment