Saturday, 15 Dec 2018
Trào Ngược Dạ Dày Tư Vấn

[ Hỏi – đáp nhanh] Người bị trào ngược dạ dày có được ăn chuối không?

[ Hỏi – đáp nhanh] Người bị trào ngược dạ dày có được ăn chuối không?
5 (100%) 1 vote

Chuối là một trong những loại trái cây quen thuộc với nhiều người. Với thành phần giàu dinh dưỡng, chuối không chỉ có thể dùng để tráng miệng mà còn có thể trở thành món chính cho buổi sáng của những ai muốn giảm cân. Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc phải chứng trào ngược dạ dày thực quản vẫn luôn hoài nghi liệu có thể dùng chuối được không.

Giá trị dinh dưỡng có trong chuối

Không hề khoa trương khi nói rằng chuối là thực phẩm toàn năng bởi nó vừa ngon lại mang tới nhiều lợi ích sức khỏe. Cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực nếu ăn 2 quả chuối mỗi ngày. Bí mật dinh dưỡng trong chuối có thể kể dến những thành phần sau:

Giàu vitamin C

Khi nhắc tới những loại hoa quả giàu vitamin C, nhiều người thường nghĩ ngay tới các loại quả thuộc họ nhà cam, quýt. Nhưng ít ai biết rằng, một khẩu phần ăn có chuối thậm chí sẽ cung cấp cho chúng ta tới 15% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.

trao-nguoc-da-day-co-duoc-an-chuoi-khong
Chuối là một loại hoa quả có nhiều dinh dưỡng.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng có khả năng trung hòa các gốc tự do – nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm đối với cơ thể. Không chỉ vậy, loại vitamin này còn có vai trò bảo vệ mạch máu, sản xuất collagen kết nối các cơ, xương và các mô khác trong cơ thể lại với nhau.

Hàm lượng kali cao

Khi nói về thực phẩm giàu kali nhất, mọi người đều nghĩ đến chuối. Trên thực tế, một quả chuối trung bình cung cấp tới 422mg kali, tương đương 9% hàm lượng kali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Nguyên tố kali không những rất tốt cho chức năng cơ bắp và tim mạch, đảm bảo nhịp tim và huyết áp bình thường, dự phòng tăng huyết áp và co thắt cơ bắp, mà còn giúp đưa phần muối bài tiết ra ngoài cơ thể, làm cho lượng muối trong cơ thể đảm bảo nồng độ nhất định, theo đó cải thiện chứng trạng của phù thũng.

Nhiều chất xơ nhưng thấp calo

Một quả chuối chỉ khoảng 105 calo nhưng chứa đến 12% lượng chất xơ khuyến cáo mỗi ngày. Chất xơ đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe đường tiêu hóa. Ăn một lượng lớn chất xơ có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và thậm chí là một số loại ung thư.

Mặt khác, chất xơ cũng giúp duy trì trọng lượng cơ thể. Một nghiên cứu trên 252 phụ nữ trong suốt 20 tháng cho thấy rằng cứ mỗi 1 gam chất xơ họ ăn mỗi ngày, trọng lượng cơ thể sẽ giảm 0.25kg. Lý do được giải thích, chất xơ khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp giảm lượng calorie tiêu thụ trong một thời gian dài.

Người bị trào ngược dạ dày thực quản có nên ăn chuối không?

Thực ra chuối là một trong những loại trái cây được các chuyên gia y tế khuyên dùng cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản.  Việc bổ sung một quả chuối hàng ngày vào chế độ ăn uống thường ngày của bạn có thể tăng cường sức khỏe của bạn theo nhiều cách, không chỉ riêng là cách trị trào ngược dạ dày thực quản.

trao-nguoc-da-day-co-duoc-an-chuoi-khong
Người bị trào ngược nên ăn chuối mỗi ngày.

Chuối là một thực phẩm tuyệt vời hỗ trợ hệ tiêu hóa. Chuối cung cấp một chất kháng acid tự nhiên và kiềm hóa, và chúng có thể giúp ngăn ngừa loét. Mặc dù mọi người thường chỉ bóc vỏ và trực tiếp ăn, chuối ăn cùng ngũ cốc cũng rất ngon, món tráng miệng, sinh tốvà salad chuối cũng là lựa chọn tuyệt vời. Chúng tôi khuyến khích bạn nên thêm chuối vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn và để mắt đến các công thức nấu ăn tốt cho sức khỏe, bao gồm chuối.

Tuy nhiên chuối chỉ là phương pháp để bạn kiềm chế bệnh phát triển. Chuối không thể đẩy lùi các dấu hiệu trào ngược trở nên thường xuyên hơn. Thay vào đó, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống phù hợp với việc sử dụng sản phẩm làm giảm các triệu chứng trào ngược.

Tỳ Bách Thảo – Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Tỳ Bách Thảo là bài thuốc gia truyền được nghiên cứu và phát triển bởi tâm huyết của các thầy thuốc đất Quảng qua nhiều thế hệ với sự kết hợp của 21 loại thảo dược khác nhau mang đến hiệu quả chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản cho hàng ngàn người bệnh từ trong đến ngoài nước, được bộ y tế cấp chứng nhận. Các công dụng chữa trị chính của Tỳ Bách Thảo cho bệnh nhân  trào ngược dạ dày thực quản bao gồm:

  • Chữa đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.
  • Chữa hôi miệng, khô miệng, đắng miệng.
  • Chữa ợ hơi, ợ chua, ợ nóng.
  • Chữa buồn nôn, nôn.
  • Chữa đau tức ngực, khó thở, khó nuốt.
thuoc-dong-y-dieu-tri-trao-nguoc-da-day-thuc-quan
Tỳ Bách Thảo – Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Với chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Sa Sâm, Bạch Truật, Phục Linh, Sanh kỳ, Sơn Tra, Chánh Hoài, Mạch Nha, Sa Nhân, Liên Nhục, Thảo khấu, Huỳnh Cầm, Thảo quả, Mộc Hương, Bán Hạ, Ích Trí Nhân, Cam Thảo, Mật Ong,… Tỳ Bách Thảo giúp các bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản hết bệnh hoàn toàn và đảm bảo bệnh không tái phát sau khi ngưng thuốc. Liệu trình điều trị với Tỳ Bách Thảo thông thường kéo dài trong vòng 1- 3 tháng. Chỉ trong vòng 7-10 ngày đầu sử dụng thuốc, người bệnh trào ngược đã có thể cảm nhận được những dấu hiệu chuyển biến tích cực của bệnh.

Khi bị trào ngược dạ dày thực quản, việc chú ý kết hợp trong chế độ ăn uống và sử dụng thuốc là hết sức cần thiết. Người bệnh cũng cần thăm khám bác sĩ thường xuyên để theo dõi tiến triển bệnh trong quá trình điều trị.

Post Comment