Saturday, 18 Jan 2020
Trào Ngược Dạ Dày

Chữa mất ngủ cho bệnh nhân trào ngược dạ dày

Chữa mất ngủ cho bệnh nhân trào ngược dạ dày
Rate this post

HẾT MẤT NGỦ CHO BỆNH NHÂN TRÀO NGƯỢC

Giữa 1.001 nguyên nhân gây mất ngủ có trào ngược dạ dày là thủ phạm thường xuyên “cất tiếng nói dữ dội” vào đêm khuya.

Tạp chí y khoa Mayo Clinic Proceedings dẫn lời giáo sư tiêu hóa của Trường Y thuộc Mayo Clinic, ông Santhi Swaroop cho biết tình trạng mất ngủ và các rắc rối ở đường tiêu hóa đi kèm với nhau là chuyện cực kỳ phổ biến.

Đôi khi, cơn đau bụng chỉ một vài hôm rồi thôi, bạn không phải lo lắng gì nhiều. Nhưng nếu nó kéo dài, xảy ra thường xuyên (trên 2 lần/tuần) và không cải thiện dẫu bạn đã thay đổi lối sống tích cực, bạn cần phải đi gặp bác sĩ.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những biện pháp có thể khắc phục được tình trạng này nhé.

CÁCH CHỮA MẤT NGỦ CHO BỆNH NHÂN TRÀO NGƯỢC

1. Nước mật ong

Lấy một cốc nước ấm khoảng 30-40 độ C với thể tích khoảng 200ml, cho thêm nửa thìa cà phê mật ong khuấy đều rồi uống. Hãy áp dụng ngay hôm nay và bạn sẽ thấy bất ngờ vì tác dụng của nó đấy.

2. Ăn một bữa tối vừa đủ

Khi bạn đưa thức ăn vào dạ dày, dạ dày sẽ bắt buộc phải hoạt động để nghiền nát, tiêu hóa chúng. Vì vậy, nếu lượng thức ăn bạn đưa vào quá nhiều trước khi đi ngủ sẽ khiến dạ dày phải co bóp nhiều hơn và điều này thì hoàn toàn không tốt cho bệnh lý trào ngược chút nào. Hãy ăn một lượng vừa phải và những món dễ tiêu vào bữa tối nhé!

3. Ăn một chút bánh mì

Nếu tình trạng trào ngược của bạn diễn ra thường xuyên, vậy hãy ăn thêm một mẩu bánh mì khô hoặc bánh quy trước khi đi ngủ. Chú ý, bạn hãy ăn một chút thôi, nếu ăn quá nhiều có thể sẽ gây ra tác dụng ngược lại làm bạn khó chịu hơn.

4. Nằm nghiêng sang trái

Trong cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Tiêu hóa lâm sàng, các nhà khoa học phát hiện nằm nghiêng trái là tư thế tốt nhất cho những ai hay bị ợ nóng, trào ngược. Các nhà khoa học cho rằng tư thế nằm nghiêng trái làm cho “cửa ngõ thông thương” giữa dạ dày và thực quản ở vị trí cao hơn dòng trào ngược của a xít, từ đó khiến a xít trong dạ dày khó lòng trào ngược vào thực quản hơn. Trong khi đó, tư thế nằm nghiêng phải làm cho “ổ khóa” – cơ thắt thực quản dưới bị nới lỏng ra đôi chút, tạo điều kiện cho tình trạng trào ngược dễ xảy ra. Việc nằm ngửa cũng không có lợi như tư thế nghiêng trái.

>Có thể bạn quan tâm: 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng mất ngủ do trào ngược dạ dày. Chúc bạn sức khỏe nhé!

Post Comment